หอยปัง มีลักษณะภายนอกเหมือนหอยโข่งและหอยเชอรี่แต่มีเนื้อที่นุ่มกว่า เราจึงนิยมนำหอยปังมาทำก้อยหอยอันแสนอร่อย ขอแนะนำให้ต้มหอยให้สุกก่อนจะนำมาทำก้อยหอยนะครับ หอยปังมีกลิ่นคาวน้อยกว่าหอยโข่งและหอยเชอรี่ซึ่งหอยปังในปัจจุบันนับว่าหาได้ยากแล้วแต่สมัยก่อนนั้นหาได้ง่ายตามท้องไร่ท้องนา ไข่ของหอยปังจะเป็นลูกกลมๆขนาดเล็กสีขาวเกาะกันเป็นกลุ่มบนต้นข้าวหรือกอหญ้า และในเวลาที่น้ำลดจะชอบหลบซ่อนอยู่ใต้ดิน ปัจจุบันหอยปังกลายเป็นสัตว์น้ำเศรษฐกิจอีกชนิดหนึ่งที่กำลังมาแรงซึ่งการขายหอยปังขายเป็นกิโลกิโลกรัมละ 100 บาทเลยทีเดียว
ความแตกต่างระหว่างหอยปังกับหอยเชอรี่เรามาดูกันเลยครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น